Câu Hỏi Thường Gặp

1. Hệ thống giải pháp Việt Nam Khỏe Mạnh là gì? 

Là giải pháp toàn diện của Tập đoàn Sovico xây dựng để hỗ trợ và chung tay cùng Chính phủ, Bộ Y Tế và các bộ ngành liên quan trong công cuộc phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Giải pháp này bao gồm nhiều tính năng và cung cấp các dịch vụ liên quan xét nghiệm và tiêm chủng Covid-19, khai báo y tế, chứng nhận tiêm chủng, quản lý cách ly, truy vết, khai báo tại các điểm đến, khai báo di chuyển, v.v. Giải pháp này đã được triển khai nhanh chóng, góp phần quản lý thông tin, mang tới tiện ích cho người dân và doanh nghiệp, để người dân trong và ngoài nước có thể dễ dàng di chuyển an toàn, phù hợp với quy định về phòng chống dịch Covid-19 của nhà nước, đáp ứng nhu cầu kiểm soát, phân tích và tổng hợp thông tin của Bộ Y tế, Chính phủ.

Xin Quý khách vui lòng truy cập trang chủ https://vietnamkhoemanh.vn để biết chi tiết.

2. Các loại xét nghiệm nào được cung cấp qua hệ thống Việt Nam Khỏe Mạnh?

Các dịch vụ xét nghiệm Covid-19 được chấp nhận thanh toán bằng e-voucher XNVNKM bao gồm xét nghiệm nhanh kháng nguyênxét nghiệm RT-PCR.

3. Tôi có thể xét đăng ký và xét nghiệm Covid-19 thông qua hệ thống Việt Nam Khỏe Mạnh dành cho khách hàng cá nhân ở đâu?

Hiện nay, hệ thống Việt Nam Khỏe Mạnh đang cung cấp dịch vụ đăng ký và xét nghiệm dành cho khách hàng cá nhân tại thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương khác, bao gồm cả dịch vụ xét nghiệm tại nhà. Danh sách các địa điểm xét nghiệm luôn được thường xuyên cập nhật và bổ sung. Xin Quý khách vui lòng truy cập trang chủ https://vietnamkhoemanh.vn để biết chi tiết.

4. Dịch vụ xét nghiệm Covid-19 đi kèm vé máy bay hiện có trên những đường bay nào?

Trên các chuyến bay do Vietjet khai thác trên một số đường bay nội địa Việt Nam và một số đường bay Quốc tế đi/đến Việt Nam.

5. Phiếu Thanh Toán Điện Tử XNVNKM là gì? 

Đây là xác nhận điện tử của giải pháp Việt Nam Khỏe Mạnh được cấp cho khách hàng sử dụng để thanh toán dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại các cơ sở xét nghiệm được cung cấp thông qua giải pháp Việt Nam Khỏe Mạnh tại trang chủ https://vietnamkhoemanh.vn. Phiếu thanh toán điện tử XNVNKM chỉ được xuất cho hành khách có mua dịch vụ xét nghiệm Covid-19 kèm vé máy bay của Vietjet để để đi trên các chuyến bay có bán kèm dịch vụ này. 

6. Tôi cần điều kiện gì để tham gia và sử dụng dịch vụ xét nghiệm Covid-19 đi kèm vé máy bay của Vietjet? 

Bất kỳ cá nhân nào đủ điều kiện thực hiện chuyến bay với Vietjet theo Điều lệ vận chuyển của Vietjet đều có thể mua dịch vụ xét nghiệm Covid-19 kèm với vé máy bay tại www.vietjetair.com hoặc qua các kênh bán của Vietjet.

Ngoài ra, nếu hành khách đã mua vé mà chưa mua dịch vụ Covid-19 kèm vé máy bay tại thời điểm mua vé thì hành khách có thể truy cập www.vietjetair.com và vào phần “Quản lý đặt chỗ” để mua bổ sung. Hành khách cũng có thể liên hệ với Tổng đài phục vụ khách hàng 19001886 của Vietjet để mua thêm dịch vụ này. Khi mua thêm dịch vụ này, hành khách cần đảm bảo có đủ thời gian đi đến cơ sở xét nghiệm và nhận kết quả xét nghiệm để có thể có mặt ở sân bay làm thủ tục chuyến bay đúng giờ theo quy định.

7. Tôi là người có quốc tịch không phải Việt Nam thì tôi có được mua dịch vụ xét nghiệm Covid-19 kèm vé máy bay không? 

Chắc chắn được, nếu như khách hàng đủ điều kiện thực hiện chuyến bay của Vietjet Điều lệ vận chuyển của Vietjet. Và hành khách phải ở trên lãnh thổ Việt Nam. 

8. Phiếu Thanh toán XNVNKM có thể dùng cho người khác được không? 

Không. Phiếu Thanh toán XNVNKM là phiếu thanh toán định danh bắt buộc – tức là chỉ người thụ hưởng có họ, tên và tên đệm trùng khớp và theo đúng trật tự với họ, tên và tên đệm của hành khách trong hồ sơ đặt chỗ (sau đây gọi là “mã đặt chỗ” hay “PNR”) của hãng hàng không Vietjet mới có thể sử dụng để đăng ký và thanh toán dịch vụ xét nghiệm Covid-19 cho chính mình. 

9. Phiếu thanh toán điện tử XNVNKM được sử dụng bao nhiêu lần? 

Phiếu thanh toán điện tử XNVNKM chỉ có hiệu lực sử dụng 01 (một) lần để thanh toán cho loại dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tương ứng được ghi nhận theo loại e-voucher đó. Sau khi sử dụng để đăng ký xét nghiệm, e-voucher XNVNKM sẽ không còn giá trị sử dụng. 

10. Làm thế nào để nhận Phiếu thanh toán XNVNKM? 

• Sau khi mua vé kèm dịch vụ xét nghiệm Covid-19, hành khách truy cập trang chủ evoucher.vietjetair.com/TravelPass, nhập các thông tin vé máy bay, và thực hiện các bước đơn giản để nhận Phiếu thanh toán điện tử XNVNKM.

• Các thông tin của hồ sơ đặt chỗ cần phải được nhập đầy đủ và chính xác theo yêu cầu để hồ sơ đặt chỗ (PNR) và dịch vụ xét nghiệm kèm vé máy bay trong PNR được xác thực.

• Các dịch vụ xét nghiệm kèm vé máy bay trong PNR sẽ được hiện thị theo từng hành khách trong từng chuyến bay, chặng bay của PNR để khách hàng lựa chọn nhận e-voucher XNVNKM cho từng hành khách.

• Khi khách hàng nhấn chọn nhận e-voucher XNVNKM, hệ thống sẽ gửi e-voucher đó về duy nhất địa chỉ email đăng ký cho hành khách trong PNR. Hành khách cần kiểm tra kỹ hộp thư điện tử của mình hoặc tự liên hệ với người có địa chỉ email được đăng ký cho hành khách trong PNR để nhận e-voucher XNVNKM đã được cấp.

11. Phiếu thanh toán XNVNKM có được cấp lại không?

Không. Phiếu thanh toán XNVNKM chỉ được cấp 01 (một) lần duy nhất.

12. Tôi có thể sử dụng Phiếu thanh toán XNVNKM đế đăng ký và thanh toán cho dịch vụ xét nghiệm Covid-19 ở những đâu? 

Phiếu thanh toán XNVNKM chỉ có hiệu lực đăng ký và thanh toán dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại các cở sở xét nghiêm có đăng ký trên hệ thống Việt Nam Khỏe Mạnh tại trang chủ https://vietnamkhoemanh.vn/xetnghiem

13. Làm thế nào để đăng ký và thực hiện xét nghiệm Covid 19 với Phiếu thanh toán điện tử XNVNKM? 

• Để đăng ký sử dụng dịch vụ xét nghiệm Covid-19 với e-voucher XNVNKM, hành khách truy cập trang chủ https://vietnamkhoemanh.vn/xetnghiem, chọn mục Đăng ký xét nghiệm hành khách hàng không, nhập mã số của e-voucher XNVNKM và họ, tên và tên đệm của hành khách đăng ký xét nghiệm. Họ, tên và tên đệm cần phải trùng khớp và theo đúng trật tự của họ, tên và tên đệm của khành khách trên PNR vé máy bay.

• Căn cứ vào địa điểm vị trí hiện tại của mình và ngày giờ của chuyến bay đã đặt chỗ, hành khách cần lựa chọn địa điểm xét nghiệm và thời gian xét nghiệm phù hợp cho mình để đăng ký và đến xét nghiệm. Lưu ý: Phiếu thanh toán XNVNKM chì có hiệu lực thanh toán tại các cở sở xét nghiêm có đăng ký trên hệ thống Việt Nam Khỏe Mạnh tại trang chủ https://vietnamkhoemanh.vn/xetnghiem.

14. Giá trị hiệu lực sử dụng của Phiếu thanh toán điện tử XNVNKM?

Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt được nêu trong Điều khoản và Điều kiện áp dụng của e-voucher XNVNKM, sau khi e-voucher XNVNKM được xuất cho dịch vụ xét nghiệm Covid-19 kèm vé máy bay đã mua, thì e-voucher XNVNKM sẽ luôn có thời hạn sử dụng đến trước thời điểm khởi hành của chuyến bay có mua dịch vụ xét nghiệm đó.

15. Hiệu lực của kết quả xét nghiệm Covid 19 như thế nào?

• Giá trị hiệu lực của tất cả các kết quả xét nghiệm Covid-19 thực hiện cho dịch vụ xét nghiệm Covid-19 kèm theo vé máy bay đều tuân theo quy định của Bộ Y Tế Việt Nam và các cơ quan hữu quan của Việt Nam, và có thể của các nhà chức trách nước ngoài có thỏa thuận với Việt Nam. Thông thường, ngoại trừ có các quy định khác, các kết quả xét nghiệm Covid-19 có hiệu lực trong vòng 72 (bảy mươi hai) giờ kể từ thời điểm trả kết quả xét nghiệm. 

• Tùy vào điều kiện tích hợp giữa các hệ thống, kết quả xét nghiệm Covid-19 có thể được Vietjet cập nhật vào hồ sơ đặt chỗ của hành khách để Vietjet có thể nhận dạng, kiểm tra và xác thực hành khách đáp ứng đủ điều kiện đi máy bay theo quy định của nhà chức trách.

16. Tôi phải trả bao nhiêu tiền cho Phiếu thanh toán điện tử XNVNKM?

Giá tiền của Phiếu thanh toán điện tử XNVNKM dùng để thanh toán cho dịch vụ xét nghiệm Covid-19 (được cung cấp bởi giải pháp Việt Nam Khỏe Mạnh) có thể khác nhau tùy từng thời điểm và được hiển thị trên trang mua thêm dịch vụ kèm vé máy bay trong quá trình hành khách đăng ký đặt chỗ mua vé máy bay. Trong mọi trường hợp giá tiền này sẽ không vượt quá quy định của nhà nước. Khi người thụ hưởng đã nhận được Phiếu thanh toán điện tử XNVNKM thì chắc chắn được đảm bảo thực hiện xét nghiệm Covid-19 đã được ghi nhận trên Phiếu mà không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào khác.

17. Giá của dịch vụ dịch vụ xét nghiệm Covid-19 kèm theo vé máy bay có chịu thuế VAT không?

Không.

18. Tôi có thể thay đổi vé của chuyến bay có mua kèm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 không?    

Trường hợp chuyến bay mà khách đã mua vé có kèm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 bị thay đổi vì bất kỳ lý do gì và hồ sơ đặt chỗ được thay đổi hợp lệ theo đúng điều kiện vé và/hoặc theo chính sách áp dụng của Vietjet đối với chuyển bay bị thay đổi, mã hồ sơ đặt chỗ (PNR) vẫn giữ nguyên:

• Nếu e-voucher XNVNKM chưa được xuất: Hành khách sẽ thực hiện nhận e-voucher XNVNKM theo chuyến bay mới;

• Nếu e-voucher XNVNKM đã được xuất: E-voucher XNVNKM đã được xuất sẽ vẫn có giá trị sử dụng để đăng ký và thanh toán dịch vụ xét nghiệm Covid-19 đi kèm chuyến bay mới

19. Tôi có thể hủy và hoàn tiền đối với dịch vụ xét nghiệm Covid-19 được không?

Trường hợp vé máy bay được phép xử lý hoàn tiền theo quy định và chính sách hiện hành của Vietjet, dịch vụ xét nghiệm Covid-19 mua kèm vé máy bay được xử lý như sau:

• Nếu e-voucher XNVNKM chưa được xuất: Khoản tiền liên quan đến dịch vụ xét nghiệm Covid-19 đã mua theo vé sẽ được phép hoàn trả theo chính sách hoàn tiền áp dụng đối với vé máy bay.

• Nếu e-voucher XNVNKM đã được xuất: Vietjet sẽ không thể hoàn lại khoản tiền liên quan đến dịch vụ xét nghiệm Covid-19 đã mua theo vé đó

20. Tôi có thể mua Phiếu thanh toán điện tử XNVNKM để cho/tặng người thân, bạn bè được không?

Phiếu thanh toán điện tử XNVNKM hiên nay đang áp dụng đối với hành khách mua vé máy bay và có tên trong hồ sơ đặt chỗ trên Vietjet. Do đó việc mua để tặng người thân, bạn bè khi không có tên trong hồ sơ đặt chỗ trên chuyến bay do Vietjet khai thác hiện chưa thực hiện đươc.

21. Tôi có thể thay đổi dịch vụ xét nghiệm Covid-19 đi kèm vé máy bay được không?

Trường hợp hành khách chưa nhận e-voucher XNVNKM và mong muốn thay đổi dịch vụ xét nghiệm Covid-19 đã mua kèm vé máy bay, hành khách có thể tự thay đổi dịch vụ này thông qua tính năng Quản lý đặt chỗ trên trang chủ www.vietjetair.com hoặc liên hệ với Tổng đài phục vụ khách hàng của Vietjet để được hỗ trợ. Theo đó:

• Nếu chuyển từ dịch vụ xét nghiệm có mức giá thấp hơn lên dịch vụ xét nghiệm có mức giá cao hơn: Hành khách cần thanh toán bổ sung tiền chênh lệch dịch vụ xét nghiệm;

• Nếu chuyển từ dịch vụ xét nghiệm có mức giá cao hơn sang dịch vụ xét nghiệm có mức giá thấp hơn: Vietjet sẽ không hoàn lại khoản tiền chênh lệch.